กรุงเทพ 7 มีนาคม 2562 –  เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอร์เรชั่น เปิดตัว WD Black® SN750 NVMe™ SSD รุ่นที่สองที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด ด้วยการเพิ่มอัตราการรับส่งข้อมูล และความจุสูงสุด 2 เทระไบต์ ในรูปแบบ single-sided M.2 form factor ที่บางเบา และจะแสดงให้เห็นจุดเด่นรุ่นสำหรับระบบพีซีหรือพีซีเกมที่ประกอบขึ้นเอง ซึ่งมีแผงระบายความร้อน (Heatsink) ในตัวที่จะช่วยรักษาความเร็วและอุณหภูมิ ไดร์ฟที่ได้รับการพัฒนานี้ช่วยให้เหล่าบรรดาเกมเมอร์และผู้ที่สนใจฮาร์ดแวร์สามารถเพิ่มความสามารถในการเล่นเกมบนพีซีที่เข้มข้นไปอีกระดับ

   

การพัฒนาของเทคโนโลยีพีซีและกราฟฟิกช่วยยกระดับการเล่นเกมส์พีซีก้าวไปอีกขั้น เพื่อได้ประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงและตอบสนองมากยิ่งขึ้น เกมเมอร์จะต้องค้นหาความท้าทายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความต้องการประสิทธิภาพที่สูงขึ้นและการรองรับไฟล์ขนาดใหญ่ โดยเฉพาะบางเกมที่มีขนาดไฟล์มากกว่า 100 กิกะไบต์ ความเร็วในการถ่ายโอนระดับสูงสุดช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมและไฟล์ของพวกเขาได้ทันที ทำให้พวกเขากลับมาสู่เกมแอ็กชันได้เร็วขึ้น พร้อมเพิ่มการตอบสนองโดยรวมของระบบ

เพื่อรองรับความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลอย่างรวดเร็ว เอสเอสดี NVMe แบบดั้งเดิมได้รับการออกแบบให้มีประสิทธิภาพในการควบคุมความเร็วเพื่อให้อุณหภูมิการทำงานของไดรฟ์อยู่ในระดับที่ยอมรับได้ โดยจะทำงานร่วมกับ EKWB ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีระบายความร้อนสำหรับพีซี เอสเอสดี WD Black SN750 NVMe จะมอบทางเลือกสำหรับแผงระบายความร้อน ที่ออกแบบโดย EKWB สำหรับความจุเริ่มต้นที่ 500GB ถึง 2TB โดยคาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2562 เป็นต้นไป แผงระบายความร้อนจะช่วยกระจายความร้อนออกจากไดรฟ์ในระหว่างการทำงานที่หนักหนาวง ทำให้เอสเอสดีทำงานได้ยาวนานขึ้นในการอ่านและเขียนอย่างต่อเนื่อง เมื่อเทียบกับรุ่นที่ไม่มีแผงระบายความร้อน

เวสเทิร์น ดิจิตอล ยังเพิ่มฟีเจอร์โหมดเกมมิ่ง (Gaming Mode) สำหรับ WD Black-exclusive SSD Dashboard ทำให้ผู้ใช้งานมีความยืดหยุ่นในการปิดการใช้งานโหมดพลังงานต่ำและยังช่วยให้เอสเอสดีทำงานในระดับสูงสุดสำหรับการทำงานในระยะยาว เมื่อพวกเขาต้องการประสิทธิภาพสูงอย่างต่อเนื่อง

“วีอาร์ ฟีเจอร์สร้างภาพสามมิติเสมือนจริงและขนาดไฟล์เกมที่ใหญ่ขึ้น หมายถึงการใช้เวลานานขึ้นในการดาวน์โหลดแต่ละเลเวล แผนที่ รวมถึงแอ็กชันต่างๆ ในเกม ทั้งหมดนี้จำเป็นจะต้องมีพื้นที่เก็บข้อมูลที่รวดเร็วขึ้นและมีความจุที่สูงขึ้น” กล่าวโดย ไอยาล เบค รองประธานฝ่ายการตลาด ส่วนดาต้า เซ็นเตอร์ และ ไคลเอนต์ คอมพิวติ้ง เวสเทิร์น ดิจิตอล  “การเล่นเกมที่เข้มข้นและระยะเวลาการเล่นเกมที่ยาวนานขึ้นนั้นต้องการประสิทธิภาพในการควบคุมอุณหภูมิที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเอสเอสดี NVMe ที่มีประสิทธิภาพสูง WD Black SN750 NVMe SSD รุ่นใหม่มอบประสิทธิภาพที่เหนือชั้นด้วยสถาปัตยกรรมที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกม คุณสมบัติในตัวในการระบายความร้อนที่มีความเงียบและโหมดเกม พร้อมด้วยตัวเลือกแผงระบายความร้อน เราได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของพื้นที่เก็บข้อมูลเพื่อให้นักเล่นเกมระดับฮาร์ดคอร์ได้เปรียบในการแข่งขัน”

ยกระดับไปอีกขั้นด้วย WD Black SN750 NVMe SSD

เอสเอสดี NVMe รุ่นที่สองถูกออกแบบจากเทคโนโลยี 3D NAND ของเวสเทิร์น ดิจิตอล มาพร้อมกับเฟิร์มแวร์และคอนโทรลเลอร์ WD Black SN750 NVMe SSD มาพร้อมกับแพลตฟอร์มเอสเอสดีที่เป็นการรวมตัวในแนวดิ่ง และได้รับการออกแบบเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของ NVMe SSD สำหรับเกมเมอร์หรือผู้ที่มีความสนใจด้านฮาร์ดแวร์ในการอัพเกรดพีซีสำหรับการเล่นเกมหรือพีซีที่ประกอบเอง รุ่นที่สองสามารถมอบประสิทธิภาพการอ่านอย่างต่อเนื่องได้สูงสุด (มากถึง 3,470 MB/s[1] สำหรับ 500GB และรุ่น 1TB) และสามารถมอบประสิทธิภาพการเขียนได้สูงสุด (มากถึง 3,000MB/s1สำหรับรุ่น 1TB) ผนวกกับความจุที่มหาศาล ไดรฟ์รุ่นใหม่สามารถลดเวลาสำหรับผู้ใช้งานในการเข้าถึงโปรแกรมและไฟล์ รวมถึงการดาวน์โหลดเกมและโอนถ่ายข้อมูลไฟล์เกมส์ขนาดใหญ่ รวมถึง วิดีโอ 4K/8K และคอนเทนต์ที่มีข้อมูลเข้มข้น นอกเหนือจากนี้ เอสเอสดียังประกอบไปด้วยการอ่านแบบสุ่มมากถึง 515,000 และการเขียนแบบสุ่มมากถึง 560,000 IOPs (สำหรับ รุ่น1TB) สำหรับปริมาณงานในระดับที่มากที่สุด เอสเอสดีจะสามารถบริหารมัลติเธรดดิง แอปพลิเคชัน และสภาวะแวดล้อนที่ต้องใช้ข้อมูลที่มีความเข้มข้น สิ่งเหล่านี้ทำให้รุ่นที่สองมีการตอบสนองที่สูงสุด ในขณะที่ผู้ใช้งานกำลังทำการเข้าถึงไฟล์หลายๆ ไฟล์จากหลายๆโลเคชั่นในการดาวน์โหลดเลเวลหรือเกมใหม่ๆ โดยจะใช้ระยะเวลาน้อยลงในการบันทึกขั้นตอนการเล่นเกมในระหว่างการเล่นเกม

ราคาและความพร้อมในการใช้งาน

WD Black SN750 NVMe SSD มาพร้อมกับการรัะกันสูงสุด 5 ปี พร้อมความทนทานระดับ 600TBW สำหรับขนาด 1 เทระไบท์ และความทนทานระดับ 1200TBW สำหรับขนาด 2 เทระไบท์ที่กำลังจะวางขาย ด้วยรูปแบบ single-sided M.2 2280 WD Black SN750 NVMe SSD มาพร้อมกับความจุตั้งแต่ 250 กิกกะไบต์ จนถึงความจุ 2 เทระไบต์ ในราคาตั้งแต่ 2,990 บาท จนถึง 20,900 บาท โดยราคาจะขึ้นอยู่กับรุ่นและขนาดความจุ โดยมีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าปลีกและตัวแทนจำหน่าย เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจในการประกอบคอมพิวเตอร์หรือเกมเมอร์ สำหรับเวอร์ชั่นฮีทซิงค์ (Heatsink) จะมีพร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2562 ที่ตัวแทนจำหน่ายและร้านค้าปลีกของเวสเทิร์น ดิจิตอล

เพื่อให้มีการเข้าถึงดาต้า เวสเทิร์น ดิจิตอมอบสายผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบเพื่อให้ผู้คนสามารถจัดเก็บข้อมูล เข้าถึง และโอนถ่ายคอนเท้นต์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูที่เวปไซต์ของ เวสเทิร์น ดิจิตอล

สามารถดาวน์โหลดภาพเพิ่มเติมและภาพความละเอียดสูงได้ ที่นี่ 

เกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล®

เวสเทิร์น ดิจิตอลสร้างผลิตภัณฑ์และการบริการเพื่อรองรับข้อมูลที่มีการเติบโต บริษัทได้ผลักดันนวัตกรรมที่จำเป็นเพื่อช่วยทำให้ลูกค้าสามารถจับข้อมูล รักษาข้อมูล เข้าถึงและแปลงความหลากหลายของข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น ข้อมูลนั้นมีอยู่ทุกที่ตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลขั้นสูงไปจนเซ็นเซอร์ในโทรศัพท์จนถึงอุปกรณ์ต่างๆ ส่วนตัว โซลูชั่นที่เป็นผู้นำของอุตสาหกรรมของเรานำเสนอความเป็นไปได้ของข้อมูล

โซลูชั่นที่มีข้อมูลเป็นศูนย์กลางของเวสเทิร์น ดิจิตอล® วางตลาดภายใต้แบรนด์ G- Technology™, HGST, SanDisk®, Upthere™ และ WD®

 

###

เวสเทิร์น ดิจิตอล (Western Digital) โลโก้ของ Western Digital และ WD Black เป็นเครื่องหมายจดทะเบียน หรือเป็นเครื่องหมายการค้าของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น หรือบริษัทในเครือในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ NVMe™ เป็นเครื่องหมายจดทะเบียนของบริษัท NVM Express จำกัด เครื่องหมายอื่นทั้งหมดเป็นสมบัติของเจ้าของนั้น ภาพของผลิตภัณฑ์ที่แสดงอาจมีความแตกต่างจากตัวผลิตภัณฑ์จริง ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์สามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยที่ไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า สำหรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลหนึ่งกิกะไบต์ (GB) = หนึ่งพันล้านไบต์ และหนึ่งเทราไบต์ (TB) = หนึ่งล้านล้านไบต์ การเข้าถึงความจุทั้งหมดอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของการใช้งาน

รูปที่แสดงอาจจะแตกต่างจากผลิตภัณฑ์จริง สเปคของผลิตภัณฑ์อาจจะเปลี่ยนโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า © 2019 Western Digital Corporation หรือเครื่องหมายของบริษัทในเครือทั้งหมดเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของนั้นซึ่งสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

แถลงการณ์การคาดการณ์ในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีแถลงการณ์การคาดการณ์ในอนาคตที่เกี่ยวข้องกับความพร้อมในการใช้งาน ประโยชน์การใช้งาน ความจุ ฟีเจอร์ ประสิทธิภาพการทำงาน ราคา และเวอร์ชั่นของ WD Black SN750 NVMe SSD ทั้งนี้ มีเสี่ยงและความไม่แน่นอนรวมถึงแต่ไม่จำกัดที่จะทำให้ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีแถลงการณ์การคาดการณ์ในอนาคตนี้

ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาและการแนะนำผลิตภัณฑ์จากเทคโนโลยีใหม่ๆ ความผันผวนของสภาวะเศรษฐกิจโลก สภาพธุรกิจและการเติบโตของระบบนิเวศการจัดเก็บข้อมูล ผลกระทบของผลิตภัณฑ์และราคาที่แข่งขันกัน โดยการกระทำของคู่แข่ง; ความก้าวหน้าที่คาดไม่ถึงในเทคโนโลยีที่แข่งขันกัน การวางตำแหน่งทางการตลาดกลยุทธ์ทางธุรกิจและโอกาสการเติบโตของตลาดๆ ปัญหาหรือความล่าช้าในการผลิต และความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่นๆ ที่ระบุไว้ในเอกสารที่บริษัทได้ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC)

 แถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้าไม่ควรใช้เป็นข้อความในการรับประกันประสิทธิภาพหรือผลการดำเนินงานในอนาคตและจะไม่จำเป็นต้องชี้วัดที่ความถูกต้องที่เวลาหรือโดยผลหรือผลลัพธ์ดังกล่าวจะทำได้หรือหากทำได้ก็ตาม ซึ่งรวมถึงรายงานประจำงวดของเราที่จัดทำขึ้นล่าสุดซึ่งเป็นที่คุณสนใจ เราไม่มีหน้าที่รับผิดชอบในการเผยแพร่หรือแก้ไขแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ใดๆ ต่อสาธารณชนไม่ว่าจะเป็นข้อมูลใหม่การพัฒนาในอนาคตหรืออื่นๆ ยกเว้นตามที่กฎหมายกำหนด

[1] สำหรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลหนึ่งเมกะไบต์ (MB) = หนึ่งล้านไบต์ การเข้าถึงความจุทั้งหมดอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของการใช้งาน

Facebook Comments