เวสเทิร์น ดิจิตอล พลิกโฉมวงการฮาร์ดดิสก์ นำเอาสมรรถนะหลักของฮาร์ดดิสก์และแฟลชมาต่อยอดเพื่อตอบสนองความต้องการในเรื่องการจัดเก็บข้อมูล

โดย J.wasan
0 ความเห็น 200 views

สถาปัตยกรรมของไดรฟ์ที่มีนวัตกรรมใหม่ด้านความหนาแน่นของพื้นที่ที่มีอย่างทวีคูณ

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 1 กันยายน 2564 – เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (NASDAQ: WDC) ได้เปิดตัวสถาปัตยกรรมใหม่ของไดรฟ์ที่ยกระดับประสิทธิภาพด้วยแฟลชที่พร้อมทะลายขอบเขตของสตอเรจจัดเก็บข้อมูลแบบดั้งเดิมที่งาน HDD Reimagine event ของบริษัทในที่ 31 สิงหาคมนี้ สถาปัตยกรรมจัดเก็บข้อมูลใหม่ที่มีเทคโนโลยี OptiNAND™ ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพและผนวกเอาประสิทธิภาพฮาร์ดดิสก์รวมเข้ากับ iNAND® ที่เป็นหน่วยความจำแฟลชแบบฝังที่พัฒนาและสร้างขึ้นจากความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านฮาร์ดดิสก์และแฟลชอันเป็นเอกลักษณ์ของเวสเทิร์น ดิจิตอล เทคโนโลยีนี้ได้มอบโซลูชันให้แก่ลูกค้า เช่น คลาวด์ไฮเปอร์สเกล โปรแกรมคลาวด์โซลูชันโพไวน์เดอร์ (CSPs) องค์กรต่างๆ พันธมิตรของระบบกล้องวิดีโออัจฉริยะ ซัพพลายเออร์ NAS และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อตอบสนองการสร้างข้อมูลที่เติบโตเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณโดยการส่งมอบความจุ ประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือที่จำเป็นต่อการจัดเก็บข้อมูลจำนวนมหาศาลในปัจจุบันและในอนาคตให้เป็นได้ด้วยดี

 

การใช้ประโยชน์ความเป็นเจ้าแรกของอุตสาหกรรมที่ใช้หัวอ่านแบบ Triple-Stage Actuator (TSA) และมีเทคโนโลยีแบบฮีเลียมอย่างเฮลิโอซีล (HelioSeal®) ทำให้สถาปัตยกรรมของไดรฟ์ใหม่สามารถส่งมอบความจุ 2.2TB ต่อแพลตเตอร์เรียกว่าเป็นความจุที่ยังไม่ใครสามารถเทียบได้ ซึ่งความจุที่เพิ่มขึ้นนั้นได้มาจากเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์แล้วอย่าง ePMR เวสเทิร์น ดิจิตอล ได้สร้างมุดหมายใหม่ของอุตสาหกรรมด้วยการจัดส่งตัวอย่างไดรฟ์แฟลช ePMR ความจุขนาด 20TB ใหม่จำนวน 9 ดิสก์ พร้อมเทคโนโลยี OptiNAND ให้กับลูกค้าที่ได้รับการคัดเลือก

นายเอ็ด เบิร์นส ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยสำหรับฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่ IDC กล่าวว่า “เวสเทิร์น ดิจิตอล มีชื่อเสียงและเรื่องราวในเรื่องนวัตกรรมสถาปัตยกรรมฮาร์ดไดรฟ์ เช่น เมื่อครั้งที่ HGST (ปัจจุบันได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเวสเทิร์น ดิจิตอล) วางจำหน่ายฮาร์ดดิสก์เทคโนโลยีก๊าซฮีเลียที่ปิดผนึกอย่างแน่นหนาเป็นครั้งแรกในปี 2556” และเพิ่มเติมว่า “ขับเคลื่อนโดยการเติบโตของ AI, ML, บล็อกเชน, IoT, เซ็นเซอร์ และอื่น ๆ ไม่ต้องสงสัยเลยว่านวัตกรรมการจัดเก็บข้อมูลใหม่นั้นจำเป็นต่อการจัดเก็บและปกป้องการเติบโตของข้อมูลในปัจจุบันแค่ไหนโดยเฉพาะกับปริมาณข้อมูลที่เยอะขึ้น ในฐานะที่เป็นบริษัทที่ผลิตทั้งแฟลชและฮาร์ดดิสก์ เวสเทิร์น ดิจิตอล สามารถต่อยอดและใช้ประโยชน์จากความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์ขององค์กรมาขยายความหนาแน่นของพื้นที่ของไดรฟ์ ePMR เพื่อรองรับอนาคตที่กำลังจะมาถึงได้ ทั้งยังช่วยตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นในเรื่องเศรษฐกิจดิจิทัลได้ด้วย”

 

“สถาปัตยกรรมใหม่นี้เป็นส่วนเสริมจุดแข็งและความสามารถของเวสเทิร์น ดิจิตอล ทำให้เกิดวิวัฒนาการใหม่ของสตอเรจออกมาสู่ตลาด” นายบิลลี่ เฉิน รองประธาน New H3C Group และประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์และสตอเรจกล่าว “ในฐานะที่เป็นลูกค้ารายแรก ๆ รู้สึกว่าเทคโนโลยี OptiNAND นั้นน่าตื่นเต้นเพราะจะช่วยให้ตอบสนองความต้องการด้านการจัดเก็บข้อมูลของเราในอีกหลายปีข้างหน้าได้

ไดร์ฟที่เสริมสมรรถะด้วยหน่วยความจำแบบแฟลชรุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยี OptiNAND

สถาปัตยกรรมใหม่นี้แตกต่างจากไดรฟ์ไฮบริดที่ใช้แฟลชที่ใช้เพื่อจัดเก็บข้อมูลของผู้ใช้ สถาปัตยกรรมใหม่นี้เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญของสตอเรจที่ทำงานแตกต่างกัน ทำให้เกิดความก้าวล้ำในด้านความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลหลายมิติ ด้วยการเพิ่ม iNAND การจัดเก็บแบบแนวตั้งเข้ากับฮาร์ดดิสก์ และเสริมด้วยอัลกอริธึมเฟิร์มแวร์ที่ได้รับการปรับปรุง และนวัตกรรม SoC ดังนั้น ไดรฟ์แฟลชที่ได้รับการพัฒนาของเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี OptiNAND จะมอบทั้งความจุ ประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือที่ได้รับการพัฒนาปรับปรุงให้สามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าในเรื่องพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้น สามารถอ่านข้อมูลสรุปที่น่าสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีเพิ่มเติมได้ที่นี้ ไฮไลต์สำคัญมีดังนี้

 

  • พื้นที่ความจุไดร์ฟทำงานอย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น ด้วยอัลกอริธึมเฟิร์มแวร์ที่ถูกพัฒนาเพื่อให้ใช้ประโยชน์จากเมตะดาต้าที่ถูกถ่ายลง iNAND ทำให้เพิ่มจำนวน TPI (Tracks Per Inch) และส่งผลต่อความหนาแน่นของจำนวนข้อมูลที่เพิ่มขึ้น (Areal Density)
  • ประสิทธิภาพ: ความหน่วงของตัวไดร์ฟได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้น อันเป็นผลมาจากการปรับปรุงเฟิร์มแวร์ซึ่งโฟกัสไปที่การลดการรีเฟรชของการแทรกสอดระหว่างแทร็ก (Adjacent Track Interference หรือ ATIให้น้อยลง และลดความจำเป็นในการล้างแคชของการเขียนข้อมูลในขณะที่อยู่ในโหมดเปิดใช้งานการเขียนแคช

 

  • ความน่าเชื่อถือ: สามารถเก็บข้อมูลลูกค้าได้มากขึ้นเกือบ 50 เท่าในกรณีที่เกิดเหตุไฟฟ้าดับฉุกเฉิน (EPO) และด้วยความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ทั้งความสามารถในการจัดการได้ตั้งแต่ต้นกระบวนเริ่มจาก ออกแบบ พัฒนา ทดสอบและดูแลคุณภาพของไดรฟ์ที่ยกระดับประสิทธิภาพด้วยแฟลชนี้ ผู้ใช้จึงสามารถไว้วางใจในความน่าเชื่อถือของไดรฟ์ได้

 

ดร.ศิวะ ศิวราม ประธาน ฝ่ายเทคโนโลยีและกลยุทธ์ บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า “ด้วยความเป็นเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญา และทีมพัฒนาฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟและแฟลชระดับมาตรฐานสากลของเวสเทิร์น ดิจิตอล ทำให้เราสามารถที่จะผลักดันขอบเขตของนวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลของของผู้ใช้งาน” และกล่าวอีกว่า “เส้นทางการพัฒนานวัตกรรมฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟของเรานั้นพิเศษมาก ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงตั้งแต่การมาของเฮลิโอซีลในปี 2556 เราเป็นรายแรกที่ผลิตฮาร์ดดิสก์ออกมาสู่ตลาดในปี 2562 รวมถึงเราจะเป็นคนแรกที่ใช้เทคโนโลยี OptiNAND ครั้งนี้ด้วย สถาปัตยกรรมนี้จะเป็นรากฐานของเส้นทางเทคโนโลยีฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟของเราไปหลายชั่วอายุคนเนื่องจากเราคาดหวังว่าฮาร์ดดิสก์ ePMR ที่มีเทคโนโลยี OptiNAND จะสามารถบันทึกข้อมูลได้สูงสุดถึง 50TB ในช่วงห้าปีหลัง”

 

ความพร้อมในการจัดจำหน่าย

สถาปัตยกรรมใหม่ของไดรฟ์ที่ยกระดับประสิทธิภาพด้วยแฟลชที่มาพร้อมเทคโนโลยี OptiNAND จะพร้อมนำไปใช้งานในกลุ่มผลิตภัณฑ์ไดรฟ์และแพลตฟอร์มสตอเรจของบริษัท นอกจากนี้ยังจะถูกนำมาใช้เป็นรากฐานสำหรับการออกแบบและนวัตกรรมในอนาคต ด้วยความก้าวหน้าที่จะมีในอนาคตในด้านความชาญฉลาด ความน่าเชื่อถือ ความจุ และมูลค่าของระยะเวลาตั้งแต่ขั้นแรกของกระบวนการจนไปถึงการนำสินค้าเข้าสู่ตลาด และทางเวสเทิร์น ดิจิจอลจะเริ่มประกาศเปิดตัวสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์นี่ที่ผลิตขึ้นตามวัตถุประสงค์เฉพาะของตลาดในช่วงปลายปีนี้

 

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

 

เกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอล สร้างผลิตภัณฑ์และการบริการเพื่อรองรับข้อมูลที่มีการเติบโต บริษัทได้ผลักดันนวัตกรรมที่จำเป็นเพื่อช่วยทำให้ลูกค้าสามารถจับข้อมูล รักษาข้อมูล เข้าถึงและแปลงความหลากหลายของข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น ข้อมูลนั้นมีอยู่ทุกที่ตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลขั้นสูงไปจนเซ็นเซอร์ในโทรศัพท์จนถึงอุปกรณ์ต่างๆ ส่วนตัว โซลูชั่นที่เป็นผู้นำของอุตสาหกรรมของเรานำเสนอความเป็นไปได้ของข้อมูล โซลูชั่นที่มีข้อมูลเป็นศูนย์กลางของเวสเทิร์น ดิจิตอล วางตลาดภายใต้แบรนด์ Western Digital®, G-Technology™ SanDisk® และ WD®

 

หนึ่งเทราไบต์ (TB) = หนึ่งล้านล้านไบต์ ตามที่ใช้สำหรับความจุในการจัดเก็บข้อมูล ความจุในการใช้งานจริงอาจน้อยกว่านี้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน

 

Western Digital, โลโก้ Western Digital, iNAND, HelioSeal และ OptiNAND เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Corporation หรือบริษัทในเครือในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ เครื่องหมายอื่นๆ ทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

 

© 2021 เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่นหรือบริษัทในเครือ ทางเวสเทิร์น ดิจิตอลขอสงวนลิขสิทธิ์

 

แถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าบางประการ รวมถึงความพร้อมใช้งานที่คาดหวัง ประโยชน์ คุณสมบัติ ประสิทธิภาพ และลักษณะ ของเทคโนโลยี OptiNAND ข้อความที่มองไปยังอนาคตเหล่านี้อาจเปลี่ยนแปลงตามความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายประการที่อาจทำให้เนื้อหาที่ปรากฎอยู่ในแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าแตกต่างจากเดิม ซึ่งรวมถึงผลลัพธ์ในอนาคตและผลกระทบของการระบาดของ COVID-19 ความผันผวนของภาวะเศรษฐกิจโลก ผลกระทบของสภาวะธุรกิจและตลาด ผลกระทบของผลิตภัณฑ์และราคาที่แข่งขันได้ การพัฒนาและการแนะนำผลิตภัณฑ์ตามเทคโนโลยีใหม่และการขยายสู่ตลาดการจัดเก็บข้อมูลใหม่ ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับความคิดริเริ่มในการประหยัดต้นทุน การปรับโครงสร้าง การซื้อกิจการ การขายกิจการ การควบรวมกิจการ การร่วมทุน และความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ของเรา ความยุ่งยากหรือความล่าช้าในการผลิตหรือการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทานอื่น ๆ การว่าจ้างและการรักษาพนักงานคนสำคัญ หนี้และภาระผูกพันทางการเงินอื่น ๆ ในระดับที่สำคัญของเรา การเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ของเรากับลูกค้ารายสำคัญ การหยุดชะงักในการปฏิบัติงานจากการโจมตีทางไซเบอร์หรือความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของระบบอื่น ๆ การกระทำของคู่แข่ง ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมายและข้อบังคับที่เปลี่ยนแปลงไปและผลของกระบวนการทางกฎหมาย และความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่น ๆ ที่ระบุในรายงานประจำไตรมาสและประจำปีฉบับล่าสุดของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่นที่ส่งถึงคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ซึ่งคุณควรให้ความสนใจ ผู้อ่านควรระมัดระวังไม่เชื่อมั่นในข้อความที่มองไปยังอนาคตเหล่านี้มากเกินไป และเราไม่มีข้อผูกมัดที่จะปรับปรุงแก้ไขข้อความที่มองไปยังอนาคตเหล่านี้ตามเหตุการณ์หรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นภายหลัง

Facebook Comments

Related Posts