ซีอีโอ Xiaomi ยืนยัน Mi 11 จะไม่ได้แถมตัวอะแดปเตอร์ชาร์จมาให้ด้วย

โดย J.wasan
0 ความเห็น 197 views

หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone 12 Series ที่ไม่ได้แถมตัวอะแดปเตอร์ชาร์จมาให้พร้อมกับกล่องด้วยเหตุผลเรื่องผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม หลังจากนั้นก็มีข่าวของผู้ผลิตสมาร์ตโฟน Android อย่าง Samsung ได้ประกาศว่า Samsung Galaxy S21 Series ที่มีกำหนดจะเปิดตัวในเดือนมกราคม 2021 ก็จะไม่แถมตัวอะแดปเตอร์ชาร์จมาให้ด้วย ล่าสุด Xiaomi เป็นอีกแบรนด์ที่กำลังจะเปิดตัว Xiaomi Mi 11 Series ในวันที่ 28 ธันวาคมนี้จะไม่แถสตัวอะแดปเตอร์ชาร์จเช่นเดียวกัน

 

Xisomi

Lei Jun ซีอีโอของ Xiaomi ได้โพสต์ผ่านบัญชี Weibo ส่วนตัวระบุว่า Xiaomi Mi 11 ที่กำลังจะเปิดตัวจะมาพร้อมกล่องบรรจุภัณฑ์ใหม่ที่บางและเล็กลง โดยจะตัดตัวอะแดปเตอร์ชาร์จออกจากล้อง ด้วยเหตุผลที่ต้องการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยทุกวันนี้ทุกคนต่างมีที่ชาร์จกันอยู่แล้ว การผลิตตัวอะแดปเตอร์ชาร์จแถมมามากๆ นั้นย่อมไม่ดีต่อสิ่งแวดล้อง เพราะการใช้ทรัพยากรที่มากเกินไป

ซีอีโอ Xiaomi ยังได้เผยภาพกล่องบรรจุภัณฑ์ของ Xiaomi Mi 11 มาพร้อมขนาดที่บางลงเมื่อเทียบกับกล่องของสมาร์ตโฟนรุ่นอื่นๆ ที่มาพร้อมกับตัวอะแดปเตอร์ชาร์จ แต่ยังมีฟีเจอร์บางอย่างของ Mi 11 ที่เขียนไว้บนกล่องด้วยไม่ว่าจะเป็น กล้องความละเอียด 108MP, หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED, รับรอง HDR10 + และการปรับแต่งเสียงโดย Harman Kardon

ตัวเล่นไฟล์วิดีโอ
 
 
00:00
 
00:09
 
 

รวมถึงโพสต์คลิปวิดีโอ เผยให้เห็นกล่องบรรจุภัณฑ์ของ Mi 11 ที่มีข้อความภาษาจีนที่แปลว่า “Pack Light in 2021” ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสมาร์ตโฟน Xiaomi ที่จะเปิดตัวในอนาคตก็จะจัดส่งโดยไม่ต้องชาร์จด้วย

อย่างไรก็ดี เรื่องการไม่แถมตัวอะแดปเตอร์ชาร์จมาให้ไม่น่าแปลกใจเลย เนื่องจากสิ่งนี้น่าจะเป็นแนวโน้มของอุตสาหกรรมที่กำลังก้าวไปข้างหน้า ดังนั้นโปรดเตรียมซื้อที่ชาร์จแยกต่างหากสำหรับสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ของคุณหากเครื่องที่คุณเป็นเจ้าของไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้

Facebook Comments

Related Posts