เปิดตัว Xiaomi Mi Band 5 มาพร้อมจอ OLED ขนาดใหญ่, วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ดีขึ้น และชาร์จแบบแม่เหล็ก

โดย J.wasan
0 ความเห็น 1001 views

Xiaomi ประกาศเปิดตัว Mi Band 5 สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพรุ่นใหม่ โดยมาพร้อมกับการอัปเกรดครั้งใหญ่ ทั้งหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่ขึ้น, เพิ่มโหมดกีฬา 5 โหมด และรองรับการชาร์จแบบแม่เหล็กเป็นครั้งแรก และมีให้เลือกทั้งรุ่นมาตรฐาน และรุ่น NFC ในราคาเริ่มต้นเพียง 820 บาท

สเปก Xiaomi Mi Band 5

Mi Band 5

Mi Band 5 มาพร้อมหน้าจอแสดงผลจอสีแบบ OLED ความละเอียด 126 x 294 พิกเซล ขนาด 1.1 นิ้ว (Mi Band 4 ขนาด 0.95 นิ้ว) ครอบทับกระจกกันรอยขีดข่วน 2.5D พร้อมความสว่างที่เพิ่มได้ถึง 450nit ทำให้มองเห็นในที่กลางแจ้งได้อย่างชัดเจน และสามารถใช้เป็นรีโมตสำหรับกดชัตเตอร์กล้องสมาร์ตโฟนได้แล้ว

นอกจากนี้ยังมาพร้อมรูปแบบหน้าปัดที่มีให้เลือกเปลี่ยนมากกว่า 100 รูปแบบ รวมถึงหน้าปัดของการ์ตูนดังอย่าง SpongeBob, Neon Genesis Evangelion, Hatsune Miku, Conan และ IP super และสามารถกำหนดโมดูลต่างๆ ในหน้าจอได้เองอีกด้วย

Mi Band 5 รองรับโหมดออกกำลังกาย 11 โหมดจากเดิมที่มีให้เลือก 6 โหมดคือ วิ่งกลางแจ้ง, ลู่วิ่งไฟฟ้า, ปั่นจักรยาน, เดิน, ออกกำลังกายแบบฟรีสไตล์ และว่ายน้ำ ส่วน 5 โหมดใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาเป็นโหมดออกกำลังกายในร่ม ได้แก่ ลู่วิ่งแบบ Elliptical, เครื่องออกกำลังกายแบบ Rowing, กระโดดเชือก, ปั่นจักรยานในร่ม และโยคะ

รวมถึงยังมี PPG biosensor อัลกอริธึมการวัดอัตราการเต้นของหัวใจซึ่งได้รับการปรับแต่งเพิ่มเติม และรองรับการวัดกอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง และความแม่นยำในการตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจเคลื่อนไหวผิดปกติเพิ่มขึ้นสูงสุด 50%

อีกทั้งยังพัฒนาเซ็นเซอร์ตรวจจับการนอนหลับที่มาความแม่นยำในการตรวจสอบการนอนหลับเพิ่มขึ้น 40% ซึ่ง Xiaomi ระบุว่า เซ็นเซอร์จะสามารถช่วยตรวจจับการนอนหลับที่ผิดปกติ การนอนหลับที่ไม่สม่ำเสมอ รวมไปถึงการกลอกตาอย่างรวดเร็ว

จุดเด่นใหม่ของ Mi Band 5 อีกอย่างคือ การเพิ่มเซ็นเซอร์ SpO2 สำหรับวัดความเข้มข้นของออกซิเจนในกระแสเลือดทุก ๆ วินาทีเป็นระยะเวลา 8 ชั่วโมงติดต่อกัน หรือมีการอ่านค่าออกซิเจนทั้งหมด 28,800 ครั้งใน 8 ชั่วโมง โดยการตรวจสอบที่ต่อเนื่องนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ควบคู่กับการตรวจจับการนอนหลับเพื่อปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับของผู้ใช้งาน

Mi Band 5 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดความจุ 100mAh สามารถใข้งานได้นานถึง 14 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง โดยรองรับการชาร์จแบบแม่เหล็ก จากเดิมที่ต้องถอดสายแล้วเสียบเข้าไปในแท่นชาร์จที่มีมาให้

นอกจากนี้ Mi Band 5 ยังรองรับการชำระเงินผ่าน NFC และผู้ช่วยอัจฉริยะ XiaoAI แต่เวอร์ชันที่วางจำหน่ายในประเทศจีนเท่านั้น ต้องรอลุ้นกันว่ารุ่นที่วางจำหน่ายทั่วโลกว่าจะมี NFC สำหรับจ่ายเงินและผู้ช่วยอัจฉริยะมาให้ด้วยหรือไม่

ทั้งนี้ Xiaomi Mi Band 5 จะเริ่มวางจำหน่ายที่ประเทศจีนในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ โดยรุ่นมาตรฐาน ไม่รองรับ NFC ราคา ราคา 189 หยวน หรือประมาณ 820 บาท ส่วนรุ่นรองรับ NFC ราคา 229 หยวน หรือประมาณ 1,000 บาท

ที่มา : Gsmarena

ได้รับการสนันสนุนเนื้อหาจากเว็บพาร์ทเนอร์ MobileOcta

Facebook Comments

Related Posts