หลุดสเปกล่าสุด Xiaomi Mi Mix 4 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงกล้องความละเอียด 108MP คาดเปิดตัว 24 กันยายนนี้

โดย J.wasan
0 ความเห็น 124 views

  ช่วงปลายปีของทุกปีถือเป็นช่วงที่ค่ายมือถือต่างเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหญ่ออกมาแข่งขันกัน Xiaomi เป็นอีกแบรนด์ที่เตรียมเปิดตัว Mi Mix 4 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงจอไร้ขอบในตระกูล Mi Mix Series ล่าสุดมีข้อมูลสเปกพร้อมวันเปิดตัวของสมาร์ทโฟนดังกล่าวหลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

Xiaomi Mi Mix 4

แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้จากรัสเซียระบุว่า เดิม Xiaomi มีแผนที่จะเปิดตัว Mi Mix 4 ในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ แต่ด้วยช่วงดังกล่าวเต็มไปด้วยการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนเรือธงของคู่แข่งที่รวมถึง Huawei Mate 30 Series ทาง Xiaomi จึงเลื่อนการเปิดตัวออกไปเป็นวันที่ 24 กันยายนนี้แทน

สำหรับสเปกเด่นของ Mi Mix 4 ตามที่เป็นขาวลือก่อนหน้านี้คือ จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ติดตั้งกล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซลรุ่นแรกของโลก โดยใช้เซ็นเซอร์ ISOCELL Bright HMX ของ Samsung ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่่ผ่านมา

รวมทั้งคาดว่าจะมาพร้อมกล้องเลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้องปริทรรศน์ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่อาจมีความสามารถในการซูมแบบออฟติคอล 5 เท่า

ส่วนสเปกอื่นๆ คาดว่าจะมี 2 รุ่นให้เลือกคือ รุ่นชิปเซ็ท Snapdragon 855+ กับรุ่นชิปเซ็ท Snapdragon 855, RAM สูงสุด 12GB, รองรับ 5G, รองรับระบบ Reverse Wireless Charging ขาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่น และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย MIUI 11

อย่างไรก็ดี ข้อมูลสเปกและวันเปิดตัวของ Xiaomi Mi Mix 4 ที่เผยออกมานี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป้นทางการจากทาง Xiaomi ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันครับ

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ที่นี่ >>> http://bit.ly/2NR8Fla

ได้รับการสนันสนุนเนื้อหาจากเว็บพาร์ทเนอร์ MobileOcta

Facebook Comments

Related Posts