รีวิว Bazic GoMag Trio แท่นชาร์จไร้สาย Multi-Functio ดีไซน์พับเก็บได้ ตอบโจทย์โดนใจสาวกค่าย Apple สามารถชาร์จ iPhone, Apple Watch และ AirPods พร้อมกัน !!!

โดย J.wasan
0 ความเห็น 4.4K views

บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย และเป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์เสริมภายใต้แบรนด์ Bazic by Energea ซึ่งเป็นแบรนด์ Power Solution ในราคาจับต้องได้  โดยล่าสุดเปิดตัวแท่นชาร์จไร้สาย  Bazic GoMag Trio 3-in-1 ที่ตอบโจทย์โดนใจสาวกค่าย Apple ด้วยดีไซน์พับเก็บได้ พกพาสะดวก พร้อมรองรับการชาร์จแบบ Multi-Functio เพียงกางออกก็กลายเป็นแท่นชาร์จไร้สาย ที่สามารถชาร์จอุปกรณ์ ได้ถึง 3 อุปกรณ์พร้อมกันทั้งโทรศัพท์มือถือ, AirPods หรือหูฟังไร้สายอื่น ๆ ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย และ Apple Watch

สเปก Bazic GoMag Trio 3-in-1

 • ขนาด 247 x 74.5 x 8.5 มม.
 • ขนาดเมื่อพับ 84 x 74.5 x 23.8 มม.
 • น้ำหนัก 137 กรัม
 • รองรับการชาร์จแบบไร้สายสูงสุด 15 W
 • ชาร์จ 3 อุปกรณ์ได้พร้อมกันทั้งโทรศัพท์มือถือ, AirPods และ Apple Watch หรือหูฟังไร้สายอื่นๆ ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย
 • ( Wireless Output (Phone): 5W/7.5W/10W/15W ) แท่นชาร์จสำหรับโทรศัพท์มือถือ และรองรับการชาร์จแบบ MagSafe ด้วยวงแหวนแม่เหล็กในตัวสำหรับ iPhone 12/13 Series และยังใช้งานร่วมกับเคสที่มีวงแหวน MagSafe ได้เป็นอย่างดี 
 • ( Wireless Output (TWS): 3W ) แท่นชาร์จสำหรับ AirPods หรือ หูฟัง Bluetooth/True Wireless ที่รองรับการชาร์จไร้สาย 
 • ( Wireless Output (Watch): 2.5W ) แท่นชาร์จเฉพาะสำหรับชาร์จ Apple Watch สามารถปรับตั้งขึ้นหรือนอนลง สะดวกต่อการใช้งาน
 • ดีไซน์ไม่ซ้ำใคร ให้คุณพับปรับแต่งการใช้งานได้ตามต้องการ ได้ทั้งแนวตั้งสามเหลี่ยมและแนวนอน 
 • ไฟ LED แสดงสถานะการใช้งาน
 • พื้นผิวแท่นชาร์จวัสดุ Polycarbonate (PC) และส่วนที่พับได้ทำจากวัสดุ Silicone คุณภาพสูง ทำให้พับและปรับเปลี่ยนการตั้งใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ
 •  แนะนำให้ใช้งานร่วมกับหัวชาร์จ 18W ขึ้นไป 
 •  รับประกันศูนย์ไทย 1 ปี

Bazic GoMag Trio 3-in-1 มาในกล่องแพ็คเกจจิ้งสีขาว ด้านหน้ากล่องมีภาพแท่นชาร์จที่ชาร์จอุปกรณ์พร้อมกันได้ 3 อุปกรณ์ และแสดงให้เห็นว่าสามารถพับใช้งานในรูปแบบต่างๆ ได้ พร้อมรองรับฟีเจอร์การชาร์จไร้สายรวมกันสูงสุด 15W

ด้านหลังแสดงข้อมูลคุณสมบัติหลัก ๆ ของแท่นชาร์จไม่ว่าจะเป็นรองรับการชาร์จแบบไร้สายด้วย MagSafe 7.5W, สามารถปรับเป็นแท่นวาง Apple Watch ได้, มาพร้อมกับไฟ LED แสดงสถานะเป็นต้น

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • แท่นชาร์จแม่เหล็กไร้สาย GoMag Trio 3-in-1
 • กระเป๋าผ้าเนื้อนุ่มปกป้องการกระแทกและรอยขีดข่วน
 • สายชาร์จ USB-C to USB-C
 • คู่มือการใช้งาน

GoMag Trio 3-in-1 มาพร้อมดีไซน์เพรียวบาง ในสไตล์มินิมอล มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา เมื่อพับจะมีขนาด 84 x 74.5 x 23.8 มม.   และสามารถเลือกพับได้ว่าจะเอาด้านไหนขึ้นด้านบน เรียกว่ามีความยืดหยุ่นในการใช้งานที่ดีมาก ๆ 

สำหรับพื้นผิวของตัวแท่นชาร์จนั้นผลิตจากวัสดุ Polycarbonate (PC) ช่วยในการยึดเกาะอุปกรณ์กับหน้าสัมผัสของแท่นชาร์ต รวมถึงยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย และส่วนที่พับได้ทำจากวัสดุ Silicone คุณภาพสูง ทำให้พับและปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานและพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างลงตัว 

ที่สำคัญสามารถปรับแต่งการใช้งานได้ถึง 3 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการพับแนวราบธรรมดา เพื่อชาร์จ 3 อุปกรณ์พร้อมกัน การพับเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมเพื่อ ชาร์จ iPhone รุ่นที่รองรับ MagSafe ไปพร้อม ๆ กับการดูคลิปวิดีโอ หรือการพับให้เหลือท่อนเดียว เพื่อใช้งานบนโต๊ะที่มีพื้นที่จำกัด นอกจากนี้ ยังพับเก็บได้อย่างง่ายดาย เพื่อให้คุณพกติดตัวไปใช้งานได้ทุกที่

 

เมื่อกางออกมาจะมีขนาด 247 x 74.5 x 8.5 มม. สำหรับใช้งานชาร์จได้พร้อมกัน 3 อุปกรณ์ โดยเรียงจากซ้ายไปขวา แท่นชาร์จไร้สายสำหรับ iPhone รองรับ MagSafe, แท่นชาร์จ Apple Watch และแท่นชาร์จสำหรับ AirPods (รุ่นที่รองรับการชาร์จไร้สาย) โดยตรงกลางจะมีไฟ LED แสดงสถานะการใช้งานไว้

ด้านล่างจะบอกรายละเอียดของตัวแบรนด์และโมเดล รวมถึง USB-C Input และ Wireless Output ของทั้ง 3 แท่นชาร์จ

สำหรับแท่นชาร์จของ Apple Watch ก็เป็นแบบแม่เหล็กยึดติดไว้แบบเดียวกันกับแท่นชาร์จปกติของ Apple Watch ชาร์จไฟไร้สายได้ 2.5W สามารถปรับยกขึ้นมาได้เพื่อให้ Apple Watch เข้าโหมด Night Stand Mode

ตัวพอร์ตชาร์จ USB-C Input จะอยู่ตรงกลางของตัวแท่นชาร์จ ซึ่งก็คือในส่วนของแท่นชาร์จ Apple Watch  นั่นเอง โดยรองรับ Input DC 9V – 2A, 9V-3A  ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถนำอะแดปเตอร์ของ iPhone มาใช้งานร่วมกับ Bazic GoMag Trio 3-in-1 ได้ ซึ่งทางผู้จัดจำหน่ายจะแนะนำให้ใช้อะแดปเตอร์ขนาด 18W ขึ้นไป

มาพร้อมไฟแสดงสถานะ 2 ดวง เมื่อไม่มีการชาร์จจะเป็นสีแดง และเมื่อทำการชาร์จไฟจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน 

แท่นชาร์จไร้สาย Bazic GoMag Trio 3-in-1 สามารถชาร์จไฟได้ถึง 3 อุปกรณ์พร้อมกัน โดยแท่นชาร์จของ iPhone จะรองรับ MagSafe กับ iPhone 12 ขึ้นไป รวมถึงใช้งานกับเคส MagSafe ได้โดยไม่มีปัญหาแต่อย่างใด  ตัวแท่นชาร์จสามารถปล่อยไฟที่ 5W/7.5W/10W/15W โดยสามารถชาร์จไร้สายให้กับ iPhone ได้สูงสุดที่ 7.5W และสมาร์ตโฟนทั่วไปได้ 15W

ส่วนแท่นชาร์จของ Apple Watch ก็เป็นแบบแม่เหล็กยึดติดไว้แบบเดียวกันกับแท่นชาร์จปกติของ Apple Watch รองรับการชาร์จไฟไร้สายได้ 2.5W สามารถปรับยกขึ้นมาได้เพื่อให้ Apple Watch เข้าโหมด Night Stand Mode และสุดท้ายจะเป็นแท่นชาร์จไร้สายทั่วไป สามารถชาร์จไฟให้กับ AirPods หรืออุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จไร้สายก็ได้เช่นกัน แต่จะชาร์จไร้สายได้ 3W ซึ่งจะเหมาะกับอุปกรณ์อย่างหูฟังหรือสมาร์ตวอทช์มากกว่า 

ทดสอบการใช้งานโดยสลับตำแหน่งการชาร์จ พบว่าสามารถชาร์จได้ทั้ง 2 ฝั่ง แต่จากที่แนะนำในเบื้องต้น ควรชาร์จให้ตรงตาม Output ของแท่นชาร์จจะเหมาะสมที่สุด 

จุดเด่นของ Bazic GoMag Trio 3-in-1 ก็คือสามารถพับได้ โดยกางออกจะเป็นแท่นชาร์จไร้สายที่สามารถชาร์จได้ถึง 3 อุปกรณ์พร้อมกัน แต่เมื่อพับก็จะทำให้พื้นที่ใช้งานลดลง เหมาะกับบางพื้นที่ที่มีจำกัด อีกทั้งยังช่วยในด้านการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้สะดวกคล่องตัวอีกด้วย 

Bazic GoMag Trio 3-in-1 ยังสามารถพับตั้งเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมเพื่อเป็นขาตั้ง iPhone สำหรับการรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ และชาร์จไฟไปพร้อม ๆ กันได้ และยังสามารถชาร์จไฟให้กับ Apple Watch ไปในขณะเดียวกันอีกด้วยได้

บทสรุป

นี่คือแท่นชาร์จไร้สายที่ตอบโจทย์โดนใจสาวก Apple ได้ลงตัวสุด ๆ ของชั่วโมงนี้ ด้วยดีไซน์กะทัดรัด บางเบา พับเก็บได้ แต่มาพร้อมฟังก์ชันในการชาร์จดีไวซ์ได้พร้อมกันถึง 3 อุปกรณ์ ทั้ง iPhone, Apple Watch และ AirPod รวมถึงสมาร์ตโฟนและ Gadget ที่รองรับการชาร์จไร้สาย อีกทั้งยังรองรับการใช้งานในพื้นที่จำกัด ด้วยโหมด Night Stand Mode และ Free Your Hand เพื่อรับชมคอนเทนต์ที่ชื่นชอบพร้อมการชาร์จ Apple Watch ไปพร้อม ๆ กัน  ในภาพรวม Bazic GoMag Trio 3-in-1 ถือว่าเป็นแท่นชาร์จไร้สายที่เหมาะกับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อยๆ หรือกำลังมองหาแท่นชาร์จสำรองสำหรับวางไว้ที่บ้านและที่ทำงาน ซึ่งสอดรับกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคปัจจุบันที่นิยมใช้อุปกรณ์หลายอย่างในเวลาเดียวกันได้อย่างลงตัว

RTB

สำหรับผู้สนใจสามารถหาซื้อและสัมผัสประสบการณ์การใช้งานนวัตกรรมแท่นชาร์จไร้สายสุดล้ำจากแบรนด์ Bazic ได้แล้ววันนี้ที่ >> ร้านในเครือ SPVi ( iStudio by SPVi), ร้านในเครือ Com7 ( BaNANA, Studio 7 ), Amcon

และช่องทางออนไลน์ที่

– BaNANA Online : https://bit.ly/3Pz67cC

– Shopee : https://bit.ly/3LyfnKQ

– Lazada : https://bit.ly/3NrI3Xe

– GadgetThai.Net : https://bit.ly/3am0caV

หรือสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง www.facebook.com/GadgetbyRTB

Facebook Comments

Related Posts